ประโยชน์ที่ได้รับจากไมโครชิพ

   เมื่อสัตว์ของท่านติดไมโครชิพ หากเขามีนิสัยชอบหนีเที่ยวหรือบังเอิญหลุดออกไปจากบ้าน แม้ว่าไมโครชิพจะไม่สามารถติดตามได้ว่าขณะนี้สัตว์ของท่านอยุ่ที่ใด แต่อย่างน้อยหากมีผู้พบและนำมาให้ศูนย์ติดตั้งไมโครชิพที่มีอยู่ทั่วไปตรวจสอบหมายเลข หรือทางหน่วยงาน กทม. พบเข้าก้สามารถทราบเลขประจำตัวและตรวจสอบหาเจ้าของได้จากฐานข้อมูลที่เก็บบันทึกไว้ เขาจะถูกนำส่งกลับบ้านอย่างปลอดภัย หรือหากมีผู้จับสัตว์ไปอุปการะแต่ไม่ยอมคืนเจ้าของ ท่านก็สามารถยืนยันความเป็นเจ้าของได้จากใบรับรองการติดตั้งบัตรประจำตัวสัตว์อิเล็กทรอนิกส์

การซื้อขายไม่ผิดตัว ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ซื้อหรือผู้ขายสัตว์เลี้ยงก็ตาม ไมโครชิพจะทำให้การซื้อขายเป็นไปอย่างตรงไปตรงมา หากท่านเป็นผู้ขายและทำไมโครชิพในลูกสุนัขของท่านตั้งแต่เล็ก เมื่อมีผู้สนใจมาสั่งจองลูกสุนัขของท่าน ท่านสามารถให้หมายเลขไมโครชิพกับผู้สั่งจอง เมื่อถึงกำหนดวันรับตัวจะได้ไม่เกิดปัญหาการผิดตัวเกิดขึ้น

การพัฒนาสายพันธุ์ การติดไมโครชิพในพ่อแม่พันธุ์สัตว์เลี้ยงรวมถึงผลิตผลรุ่นต่อๆมา จะทำให้เกิดความแน่นอนในการยืนยันสายพันธุ์ และยังสามารถตรวจสอบย้อนหลังได้อย่างแน่นอน

การทำทะเบียนในกรณีของกลุ่มชมรม หรือสมาคมที่เกียวข้องกับการมีสัตว์เลี้ยงจำนวนมาก จำเป็นต้องมีการจัดทำทะเบียนโดยการทำเครื่องหมายที่สัตว์เลี้ยง ไมโครชิพสามารถจะให้หมายเลขที่แน่นอน การติดตั้งทำได้ง่ายและปลอดภัยและยังไม่ทำให้เกิดตำหนิภายนอกอีกด้วย โดยเฉพาะกับสุนัขบางสายพันธุ์ที่มีขนาดเล็กก็สามารถติดไมโครชิพโดยไม่ทำให้ความสวยงามเสียไป เมื่อต้องการตรวจสอบก็สามารถทำได้ง่ายดายและรวดเร็ว

การประกวดสัตว์ ปัญหาการสลับตัวหรือการลงทะเบียนไว้ตัวหนึ่งและนำอีกตัวหนึ่งมาประกวด หรือการอ้างว่าสุนัขเป็นแชมเปี้ยนมาจากที่ใด ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากเรามีไมโครชิพเป็นเครื่องหมายประจำตัวสุนัขนั้นๆ

 กิจกรรมที่น่าสนใจ

  •     Pet Expo THAILAND 2013 "การผจญภัยที่เพื่อนจะทำให้คุณสนุกไปตลอดการเดินทาง" ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 30 พฤษภาคม - 2 มิถุนายน 2556 10.00 - 20.00 น.